Ban biên tập | 2 March 2022

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức đấu tranh thành công chuyên án LS122p, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép.

cc

Hai đối tượng bị bắt giữ về hành vi mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép

Trước đó, hồi 21 giờ 15 phút, ngày 16/1/2022, tại khu vực thôn Bản Khoai, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Phòng phòng, chống Ma túy và Tội pham, BĐBP tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma và Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện bắt giữ 2 đối tượng là Trần Văn Hoàng, sinh năm 1994, và Đặng Trung Duyên, sinh năm 1996, cùng trú tại xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An khi đang vận chuyển 47 giàn pháo hoa, loại 36 lỗ/giàn, tổng trọng lượng 73 kg, từ khu vực biên giới để đưa vào nội địa.

Các đối tượng khai nhận: Số pháo trên được các đối tượng mua của một người đàn ông quen biết trên mạng Facebook với số tiền 10 triệu đồng với mục đích đưa về Nghệ An để bán kiếm lời.

Vụ việc đã được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ để chuyển giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.