Ban biên tập | 22 April 2021

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Văn Quan đã tổ chức Hội nghị triển khai ứng dụng VssID cho hơn 221 đại biểu là kế toán các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện; công chức văn hóa xã hội các xã, thị trấn; viên chức Trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã, thị trấn; nhân viên của các đại lý thu Hội Phụ nữ, Bưu điện; UBND xã Văn An và UBND Thị trấn.

Sau khi nghe báo cáo viên của BHXH huyện triển khai hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID và một số văn bản về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) mới có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021. Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về lợi ích của việc tăng tuổi nghỉ hưu theo Nghị định 135/2020/NĐ-CP ngày 18/11/2020 của Chính Phủ và được nghe giải đáp những thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT.

Hội nghị triển khai ứng dụng VssID

Nhận biết được những tiện ích mà ứng dụng mang lại, các đại biểu đã cài đặt và sử dụng thành thạo tính năng của ứng dụng VssID và sẽ là đầu mối hướng dẫn cài đặt ứng dụng cho người thân trong gia đình, đồng nghiệp.

Đến nay, trên địa bàn huyện đã có gần 600 người đăng ký và cài đặt sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số./.

Hoàng Huyền

BHXH huyện Văn Quan