Ban biên tập | 10 November 2020

Nhằm tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp trong tổ chức, thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế (BHYT); nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh và sử dụng quỹ BHYT hợp lý, an toàn, hiệu quả. Ngày 06/11/2020 Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Sở Y tế và BHXH tỉnh Lạng Sơn

Theo quy chế đã ký kết, hai bên sẽ cùng phối hợp chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện chế độ BHYT; tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHYT; thanh tra kiểm tra, xử lý vi phạm và giải quyết các khiếu nại tố cáo; đánh giá, tổng kết các hoạt động; phối hợp chỉ đạo thực hiện trích chuyển dữ liệu điện tử trong quản lý và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT; phát triển đối tượng tham gia và phân bổ dự toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho các cơ sở khám chữa bệnh… Quy chế phối hợp được ký kết giữa 2 bên là cơ sở để hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị hiệu quả, góp phần quan trọng thực hiện tốt chính sách BHYT trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn./.

Phạm Hoa