Ban biên tập | 15 November 2020

Ngày 10/11/20 Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Phát động 50 ngày ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trên quy mô toàn tỉnh với chủ đề “Tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình là điểm tựa vững chắc cho người lao động tự do”. Chương trình phát động được tổ chức đồng loạt trên địa bàn tỉnh nhằm tăng cường sự chỉ đạo của các cấp chính quyền; phát huy vai trò của ngành BHXH và mạng lưới đại lý thu trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, phấn đấu trong đợt phát động phát triển mới và duy trì 1.100 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và 1.200 đối tượng đăng ký tham gia BHYT theo hộ gia đình.

Toàn cảnh Chương trình ra quân

Tại BHXH tỉnh, Chương trình phát động có sự tham dự của lãnh đạo UBND thành phố; Bưu điện tỉnh; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội của thành phố; lãnh đạo UBND 8 xã, phường trên địa bàn thành phố; nhân viên đại lý thu và các cá nhân được tặng sổ BHXH. Tại buổi phát động, lãnh đạo BHXH tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng sổ BHXH cho 25 người là cán bộ không chuyên trách các thôn tại xã Quảng Lạc, đây là chương trình được sự đồng thuận cao của Cấp ủy, viên chức, lao động toàn ngành nhằm giúp các cá nhân được tặng sổ BHXH hiểu hơn về ý nghĩa, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, từ đó tiếp tục tham gia và tích cực tuyên truyền, vận động đưa chính sách BHXH tự nguyện đến với mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Lãnh đạo BHXH tỉnh Lạng Sơn tặng sổ BHXH cho đối tượng không chuyên trách cấp xã

Sau chương trình tặng sổ BHXH, viên chức, lao động BHXH tỉnh đã đi tuyên truyền lưu động qua các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Lạng Sơn nhằm gửi các thông điệp truyền thông về chủ trương của Nhà nước, ý nghĩa của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tới các tầng lớp Nhân dân, qua đó tạo chuyển biến trong nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT, góp phần mở rộng đối tượng tham gia trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch của BHXH tỉnh, BHXH các huyện đã đồng loạt tổ chức chương trình ra quân trên địa bàn. Tin rằng, với quyết tâm của ngành BHXH và sự chung tay của các mạng lưới đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ nay đến cuối năm 2020 sẽ hoàn thành được mục tiêu đã đề ra./.

Phạm Hoa