Skip to main content
Ban biên tập | 14 October 2020

       Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ tập trung thanh tra diện rộng việc thực hiện chính sách hỗ trợ giảm nghèo, trọng tâm là rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên toàn quốc trong 6 tháng cuối năm.

Chi trả tiền hỗ trợ cho hộ nghèo gặp khó khăn do COVID-19. (Ảnh minh hoạ: Hoàng Hùng/TTXVN)

Chi trả tiền hỗ trợ cho hộ nghèo gặp khó khăn do COVID-19.

Trao đổi với phóng viên ngày 13/6, ông Nguyễn Tiến Tùng, Chánh Thanh tra Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết cuối năm 2019, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã có quyết định mở chiến dịch thanh tra về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp đồng loạt tại các tỉnh, thành trên cả nước. Theo đó, tập trung vào các doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội với số tiền nợ nhiều và trong thời gian dài.

“Tuy nhiên, hôm qua 12/6, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã có quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch thanh tra năm 2020, dừng thanh tra việc thực hiện các quy định pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế tại các doanh nghiệp,” ông Nguyễn Tiến Tùng nói.

Ông Tùng cho biết thêm, trong 6 tháng cuối năm, ngành Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ tăng cường công tác thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn lao động tại các công trình xây dựng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 553/CĐ-TTg ngày 14/5.

Đặc biệt, ngành Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ tập trung thanh tra diện rộng việc thực hiện chính sách hỗ trợ giảm nghèo, trọng tâm là công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương triển khai thực hiện thanh tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, trừ 6 huyện tại các tỉnh, thành phố do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã trực tiếp thanh tra gồm: Huyện Phú Xuyên (Hà Nội), huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), huyện Văn Giang (Hưng Yên), huyện Thống Nhất (Đồng Nai), huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) và huyện Chư Prông (Gia Lai).

Ngoài ra, trong những tháng cuối năm, ngành Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với ngành Văn hoá-Thể thao và Du lịch, Công an, Giáo dục-Đào tạo và các tổ chức có liên quan thanh tra, kiểm tra liên ngành về bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em./.

Nguồn: Vietnamplus.vn