Ban biên tập | 18 July 2020

Ngày 10/7/2020 Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo BHXH tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, BHXH huyện; cán bộ làm công tác thu, tuyên truyền phát triển đối tượng, giải quyết chế độ BHXH, cấp sổ thẻ, kế toán, thanh tra kiểm tra trong toàn ngành.

Đ/c Nguyễn Hồng Thịnh – Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Thịnh – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lạng Sơn đề nghị lãnh đạo các phòng nghiệp vụ lựa chọn những nội dung mới, những điểm quan trọng của Quyết định 505 và 515 về công tác thu, cấp sổ thẻ; quy trình tiếp nhận và kiểm soát hồ sơ thu qua đại lý thu; một số tồn tại trong công tác thu, sổ thẻ. Đồng thời, yêu cầu toàn thể hội nghị nghiêm túc, tập trung tiếp thu những nội dung mới, tiến hành trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để cùng tháo gỡ, giải quyết.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện các phòng nghiệp vụ đã trình bày về những điểm mới trong công tác thu (những điểm mới về quy trình thu theo Quyết định 505 của BHXH Việt Nam; quy trình quyết toán thu trên phần mềm TST; quy trình tiếp nhận, kiểm soát hồ sơ thu qua đại lý thu); công tác cấp sổ thẻ (những điểm mới theo Quyết định 505 và 515 của BHXH Việt Nam; quy trình tiếp nhận hồ sơ; xác định mã đối tượng KC); hướng dẫn sử dụng phần mềm TST; hướng dẫn rà soát chức danh nghề, mức đóng BHXH của đối tượng tham gia BHXH... Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, cấp sổ thẻ, giải quyết chế độ BHXH, BHYT, kiểm tra./.

Phạm Hoa