Ban biên tập | 30 January 2020

Mặc dù biết vận chuyển, buôn bán pháo nổ là vi phạm pháp luật, nhưng vì siêu lợi nhuận, một số đối tượng vẫn vận chuyển pháo từ Trung Quốc vào nội địa tiêu thụ khi Tết nguyên đán đang cận kề.

Đối tượng Dương Văn Đạt cùng tang vật

Vào hồi 12h50’ ngày 20/01/2020, tổ công tác thuộc đồn Công an Đồng Đăng đang làm nhiệm vụ tại khu Nam Quan, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn phát hiện 01 nam thanh niên điều khiển xe mô tô mang BKS 12P1-9900 chở 03 bao tải dứa màu xanh đựng hàng hóa có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành truy đuổi, bắt giữ Dương Văn Đạt, sinh năm 1991, trú tại Nhã Nam, Tân Yên, Bắc Giang. Kiểm tra phát hiện trong bao hàng hóa là 118 kg pháo nổ trái phép, dạng pháo bánh hình tròn và pháo hoa loại 36 lỗ/giàn. Đạt khai nhận: Toàn bộ số pháo này mua thu gom ở bên Trung Quốc với số tiền 3.000 NDT. Sau đó về cất giấu tại kho, khi thấy điều kiện thuận lợi sẽ vận chuyển về Bắc Giang tiêu thụ. Kiểm tra kho hàng thuộc khu Vườn Sái, thị trấn Đồng Đăng, tổ công tác tiếp tục thu giữ 04 bao tải dứa xanh, bên trong chứa 192 kg pháo nổ, chủ yếu là pháo hoa loại 36 quả/giàn. Tại Cơ quan điều tra, đối tượng đã khai nhận đã mua số pháo trên với một người đàn ông Trung Quốc.

Hiện, Công an huyện Cao Lộc đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Nguồn: conganlangson.gov.vn