Ban biên tập | 11 September 2019

Nối tiếp các hoạt động trong Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với các hoạt động xã hội tình nghĩa tại huyện Văn Lãng, ngày 27/8/2019, Cụm Thi đua khối Trực thuộc Công an tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Văn Lãng đã hỗ trợ kinh phí cho 01 hộ gia đình tại xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng có thanh niên là chủ hộ nghèo phát triển kinh tế.

Xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng là địa bàn đặc biệt khó khăn của tỉnh Lạng Sơn. Diện tích tự nhiên rộng, mật độ dân số thưa, kết cấu hạ tầng còn nhiều thiếu thốn, trình độ dân trí hạn chế, cuộc sống của đồng bào các dân tộc chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông, lâm nghiệp. Qua rà soát trên địa bàn xã, được biết gia đình anh Luân Văn Thắng (sinh năm 1990) ở thôn Khuổi Thâm là một trong những hộ nghèo của xã nhưng có ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, Cụm thi đua khối trực thuộc Công an tỉnh mà trực tiếp là các đồng chí đoàn viên thanh niên trong Cụm đã hỗ trợ cho gia đình anh 120 con gà giống cùng những công cụ phục vụ chăn nuôi với tổng kinh phí là 3.000.000 đồng để giúp gia đình anh Thắng phát triển kinh tế. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần hỗ trợ hộ gia đình có thanh niên là chủ hộ nghèo có cơ hội lao động sản xuất để phát triển kinh tế, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Lạng Sơn./.

Nguồn: conganlangson.gov.vn