Hội người khuyết tật tỉnh Nam Định xây dựng dự án thành lập Câu lạc bộ thanh niên khuyết tật

Sáng ngày 12/03, tại trụ sở Hội người khuyết tật tỉnh Nam Định đã diễn ra buổi hội thảo phát động xây dựng dự án, “thành lập Câu lạc bộ thanh niên khuyết tật tỉnh Nam Định”, với mục tiêu phát huy phong trào thanh niên thi đua yêu nước, hướng tới lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2021. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ dự án nâng cao năng lực và phát triển tổ chức cho Hội người khuyết tật (NKT) Việt Nam.

Dự và chủ trì Hội thảo, có các đồng chí Nguyễn Thị Xuân, Chủ tịch Hội NKT tỉnh Nam Định, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Tâm, đại diện cho nhóm thanh niên khuyết tật cùng đại diện cho thanh niên hội viên Hội trên địa bàn 11 huyện, thành phố tỉnh Nam Định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội NKT biểu dương những nỗ lực vượt bậc của các hội viên trong thời gian qua, những thanh niên tiêu biểu đầy nhiệt huyết đại diện cho các huyện hội, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là sự lao động không ngừng nghỉ của Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Tâm trưởng đại diện cho dự án phát triển Câu lạc bộ thanh niên khuyết tật.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Chủ tịch Hội NKT tỉnh Nam Định phát biểu

Hội NKT tỉnh Nam Định được thành lập theo quyết định số 2642/QĐ – UB, ngày 18/04/2012 của UBND tỉnh Nam Định, qua quá trình xây dựng và trưởng thành Hội đã kết nạp được 1415 hội viên. Trong đó, hội viên nam là 819 người, hội viên nữ là 596 người. Tổng số hội viên dưới 40 tuổi là 556 người trên 11 đơn vị trực thuộc trên địa bàn huyện thành phố, cùng với đó Hội đã tổ chức thành lập được 01 Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật có tư cách pháp nhân và hoạt động rất hiệu quả, những năm qua Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật đã đẩy mạnh các phong trào hoạt động tập thể phát huy được tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết trong lao động, học tập là cầu nối gắn kết giữa các hội viên trong hội.

Cùng với những thành tích đã đạt được là những hạn chế cần khắc phục như sự hoạt động kém hiệu quả của Câu lạc bộ thành niên khuyết tật. Mặc dù đã được thành lập, nhưng nhiều năm qua CLB không có chương trình hoạt động cụ thể nào, thanh niên khuyết tật không có CLB riêng để sinh hoạt, không có người đại diện cho tiếng nói của thanh niên khuyết tật, đó là sự thiệt thòi cho nhưng hội viên nhiệt huyết.

Theo đó, đồng chí Chủ tịch Hội nhấn mạnh, việc thành lập nhóm thanh niên khuyết tật là điều cần thiết, cần xây dựng câu lạc bộ thanh niện khuyết tật thành đội ngũ cán bộ nhiệt huyết, là lực lượng xung kích đi đầu trong các phong trào xây dựng và phát triển Hội, đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội. Đặc biệt là phát huy được tính sáng tạo không ngại khó, ngại khổ, bằng nỗ lực vượt bậc, phấn đấu trở thành những hội viên tiêu biểu trong các phong trào sáng tạo trong lao động, phát huy được tính tập thể trong lao động, các hoạt động Hội, trao đổi cách làm hay, ý tưởng mới, giúp đỡ nhau tạo nên một khối đại đoàn kết, trở thành những tấm gương người tốt việc tốt, là những nhân tố đại diện tiêu biểu cho thanh niên nói chung, thanh niên khuyết tật nói riêng.

Quang cảnh buổi hội thảo

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Tâm thay mặt cho các hội viên, những đại diện cho thanh niên Hội tiếp thu ý kiến đồng thời khẳng định. Khi dự án Câu lạc bộ thanh niên khuyết tật được phê duyệt, tập thể thanh niên Hội quyết tâm xây dựng câu lạc bộ thanh niên khuyết tật thành câu lạc bộ vững mạnh, xứng đáng là những thanh niên tiêu biểu trong các phong trào xây dựng phát triển kinh tế đất nước nói chung, Hội thanh niên khuyết tật nói riêng, đúng với khẩu hiệu, “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Nguồn: donghanhviet.vn