Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội: Tổng kết hoạt động năm 2020

Ngày 17/12/2020, Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội đã tô chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2020 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động của Hội trong năm 2021.

Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 của Hội Người khuyết tật TP. Hà Nội

Đến tham dự Hội nghị có bà Đinh Thị Thụy, Phó Chánh Văn phòng UBQG về người khuyết tật Việt Nam; bà Phạm Thu Hằng, Phó Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở LĐTB & XH Hà Nội; ông Dương Văn Nam, Phòng An ninh đối ngoại, Công an thành phố Hà Nội,… cùng đại diện Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, các tổ chức của và vì người khuyết tật và đông đảo hội viên Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội.

Bà Dương Thị Vân, Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP. Hà Nội phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Dương Thị Vân, Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội đã gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền thành phố, các tổ chức hội thành viên, các tổ chức xã hội đã ủng hộ, cố gắng trong suốt một năm qua nhất là năm 2020 là một năm đầy khó khăn do đại dịch Covid hoành hành. Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội cũng chia sẻ đã rất xúc động khi những người đồng cảnh đã hỗ trợ, giúp đỡ nhau để cùng vượt qua mọi khó khăn và vươn lên.

Bà Phan Bích Diệp, Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP. Hà Nội báo cáo tổng kết Hội nghị

Thay măt Hội, bà Phan Bích Diệp, Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội đã báo cáo những kết quả hoạt động nổi bật  năm 2020, trong đó có thể kể đến một số hoạt động như: Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và gia đình người khuyết tật và cộng đồng thông qua các sự kiện nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12, Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hay lồng ghép trong các hoạt động truyền thông thường xuyên trên trang điện tử của Hội, các buổi tập huấn, hội nghị, hội thảo,…; thực hiện tốt nhiều dự án,công tác như nhiệm vụ nhà nước giao thông qua việc triển khai thực hiện Công ước, Luật, các chính sách đối với người khuyết tật. Ngoài ra việc chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu học hỏi giữa các tổ chức hội thành viên, công tác phát triển Hội, hợp tác quốc tế, dạy nghề và giải quyết việc làm, thi đua khen thưởng cũng được Hội chú trọng và đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong năm 2020, Hội cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 như: Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 39 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật cùng các quy định của Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật, luật, các chính sách hỗ trợ người khuyết tật; tăng cường công tác nâng cao năng lực, chia sẻ kinh nghiệm, giáo dục đào tạo, giao lưu trong các hoạt động hội, các tổ chức hội thành viên; tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ nhà nước giao theo chương trình, kế hoạch trợ giúp người khuyết tật của Chính phủ, Thủ tướng, các dự án đã và đang được triển khai; tăng cường công tác quan hệ quốc tế, hỗ trợ các tổ chức hội thành viên viết dự án, hỗ trợ vay vốn để làm kinh tế; tích cực phát động và tham gia các hoạt động thi đua khen thưởng; hưởng ứng và tổ chức các chương trình kỷ niệm nhân các sự kiện của dân tộc, của người khuyết tật….

Toàn cảnh Hội Nghị

Tại Hội nghị còn được nghe báo cáo tổng kết của Ban Thanh niên và Ban Truyền thông là hai ban đã có nhiều thành tích nổi bật trong năm 2020.

Cũng tại Hội nghị, Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội đã trao tặng 10 suất quà cho những hội viên khó khăn do bà Nguyễn Thùy Hương, phu nhân ông Vũ Mạnh Hùng - Cố Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội thân tặng.

Tin tưởng rằng, với những kết quả đã đạt được, những bài học kinh nghiệm được rút ra trong quá trình hoạt động cùng một số phương hướng trọng tâm, cụ thể đã được Hội đề ra trong năm 2021, Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội không ngừng phát triển, lớn mạnh, luôn là cánh chim đầu đàn cho các tổ chức của người khuyết tật tại các địa phương trong cả nước noi theo, học tập và chia sẻ kinh nghiệm.

Nguồn: donghanhviet.vn