Tổ chức xác định mức độ khuyết tật cho người khuyết tật tại xã Hòa Sơn

Ngày 19/11/2019, tại UBND xã Hòa Sơn, Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã đã tổ chức xác định mức độ khuyết tật cho người khuyết tật; tham dự hội đồng có đại diện lãnh đạo và chuyên viên phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc huyện; Trưởng khoa nội Trung tâm y tế huyện; đồng chí Phùng Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã chủ trì buổi đánh giá.

Toàn cảnh buổi đánh giá

Tại buổi đánh giá xác định mức độ khuyết tật, đồng chí Chủ tịch Hội đồng đã thông qua những dạng tật cho đối tượng nắm bắt; hội đồng cùng đánh giá từng đối tượng theo tiêu chí đánh giá; thư ký ghi biên bản, tổng hợp phiếu đánh giá đối với từng đối tượng; Hội đồng đã đánh giá 17 đối tượng. Kết quả: Đánh giá khuyết tật đặc biệt nặng: 02; khuyết tật nặng: 09; khuyết tật nhẹ: 02 đối tượng.

Phát biểu tại biểu đánh giá xác định mức độ khuyết tật,  lãnh đạo phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc đã có ý kiến tư vấn, hướng dẫn Hội đồng cấp xã  thực hiện xác định mức độ khuyết tật đảm bảo đúng quy trình, đánh giá đúng đối tượng, khách quan, công tâm, có sự tham gia của cả hội đồng và đối tượng. Đồng thời đồng chí nhắc nhở xã cần hoàn thiện hồ sơ đối tượng gửi phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc thẩm định trình lãnh đạo UBND huyện quyết định cho đối tượng được hưởng chế độ kịp thời./.

Nguồn: huulung.langson.gov.vn