Ngày 25/6/2019, tại Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ trẻ em tỉnh Lạng Sơn, Chùa Huỳnh Đạo (tỉnh An Giang) tổ chức khai mạc chương trình phẫu thuật mổ thay thủy tinh thể và trao quà cho người cao tuổi, trẻ em khuyết tật, mồ côi nghèo tỉnh Lạng Sơn. Dự chương trình có ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

         Trong chương trình, các y, bác sỹ của Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh đã phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể miễn phí cho 100 người cao tuổi trên toàn tỉnh. Cùng với đó, mỗi bệnh nhân sau khi phẫu thuật còn được nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí đi lại, tiền ăn trưa với trị giá 150.000 đồng. Tại chương trình, nhà tài trợ, nhà hảo tâm còn tặng 100 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật, mồ côi trên địa bàn huyện Cao Lộc, với mỗi suất quà gồm: 100.000 đồng tiền mặt, màn, bánh kẹo.

Phẫu thuật thay thủy tinh thể cho người cao tuổi

Tặng quà cho trẻ em nghèo

         Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến với các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã quan tâm đến người cao tuổi, các học sinh nghèo, trẻ mồ côi, khuyết tật có thêm điều kiện để trang trải cuộc sống, vươn lên trong học tập. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến với đối tượng yếu thế, kém may mắn, những trẻ em nghèo, trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Để họ có thêm động lực, tinh thần và điều kiện vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống.

 

         Nhân dịp này, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã trao 3 bảng Vinh danh tấm lòng vàng cho các tổ chức, nhà hảo tâm, câu lạc bộ thiện nguyện đã hỗ trợ, tài trợ thực hiện chương trình từ thiện trên./.

Nguồn: langson.gov.vn